Tại sao Affiliate Marketing giúp bạn làm giàu nhanh?

Bài 01: Giới thiệu

Chúng ta hầu như đã chán ngấy với việc làm công ăn lương, muốn được tự mình làm chủ công việc của mình, không phải chịu cảnh mặt nặng mày nhẹ đối với “SẾP”, thậm chí chúng ta còn muốn có thu nhập ngay cả lúc chúng ta đang ngủ, có phải bạn đang khao khát một công việc như vậy, đúng không? lam gi de kiem tien

Vâng, việc bạn cầm trên tay cuốn sách này chính là chìa khóa vạn năng làm thay đổi cuộc đời bạn, thay đổi tư duy của bạn, thay đổi cuộc sống của bạn, giúp bạn sống sung túc hơn, hạnh phúc hơn, và sẽ thành công viên mãn trong cuộc sống, chỉ cần các bạn chịu khó, kiên trì những ngày đầu tiên, thì từ từ các bạn sẽ đạt được nguồn thu nhập thụ động dồi dào chính nhờ vào những kiến thức, sở trường mà mình đã trau dồi qua nhiều năm tháng qua.

Bạn đã nghe nhiều về việc kiếm tiền với Blogging chưa? Tức là các bạn tạo một Blog (website cá nhân), chọn chủ đề mà bạn yêu thích hoặc là sở trường của bạn, sau đó các bạn sẽ kiếm rất nhiều tiền từ nó, ngay cả khi bạn nằm ngủ tiền cũng vào tài khoản của các bạn.

Bạn đã tưởng tượng về một viễn cảnh tươi đẹp rằng: Bạn sẽ tạo một Blog, rồi có nhiều người vào Blog bạn, mua các sản phẩm mà bạn bán trên Blog đó, cả khi các bạn đi du lịch ở Vinpearl Land ở Nha Trang, tắm nắng và bơi lội ở bãi biền đường Trần Phú, ngắm nhìn trai xinh, gái đẹp đi bộ dọc bãi biển, tối về các bạn kiểm tra Blog mình, kiểm tra tài khoản xem mình đã thu được bao nhiêu trong ngày hôm nay, đúng không? Câu trả lời của mình là: Có thể.

Nhưng mình xin trả lời với bạn rằng nếu bạn dự định kiếm tiền từ Blog cá nhân của bạn hoặc là bạn đã từng kiếm tiền bằng việc tạo Blog, sự thật là vô cùng khó khăn hơn những gì chúng ta mong đợi. Bạn cần bỏ thời gian để xây dựng danh sách độc giả thân thiết, tìm hiểu độc giả cần những gì, họ khao khát điều gì trong cuộc sống, và sau đó bạn sẽ tạo ra các sản phẩm để giúp độc giả của bạn hoàn thành được “tâm nguyện”, những điều mà độc giả khao khát khi đến với Blog của chúng ta.

Nhưng nếu các bạn đã tạo được một Blog với niềm tin và sự yêu mến từ người hâm mộ, có số lượng độc giả ổn định, hàng ngày họ vào Blog của bạn để đọc những thông tin mà họ cần, nhưng bạn lại không tạo được sản phẩm nào để độc giả của bạn có cuộc sống tốt đẹp và viên mãn hơn thì đó chính là một sự lãng phí vô cùng to lớn, bạn đã bỏ qua một cơ hội kiếm tiền tuyệt vời ngay trên Blog cá nhân của mình.

affiliate-marketing-tips1

Điều tuyệt vời đó là chúng ta có một giải pháp ở đây đó chính là: Affiliate Marketing.

Đây chính là một cách kiếm tiền thời đại, một cỗ máy kiềm tiền không bao giờ mệt mỏi, vừa tạo được sự thỏa mãn cho độc giả của bạn, vừa giúp cho túi tiền của bạn không ngừng phồng to.

Bạn sẵn sàng cùng Tôi vào chuyến phiêu lưu kiếm tiền khủng với Affiliate Marketing chứ?

Hết bài 01 mời các bạn qua bài 02 nhé.

 

Bài 02: Tại sao Affiliate Marketing kiếm tiền khủng cho Blogger???

Hướng-dẫn-Kiếm-tiền-Online-bằng-Affiliate-Marketing-cho-người-mới
Hướng dẫn Kiếm tiền Online bằng Affiliate Marketing cho người mới

Dưới đây là ba lý do mà bạn kiếm tiền với Blog:

1.Bạn kiếm được tiền càng nhanh càng tốt nếu bạn tự tạo sản phẩm hoàn chỉnh để bán cho độc giả.

2.Bạn có thể biết được sản phẩm nào mà khách hàng của bạn cần thông qua sự tương tác trên Blog của bạn.

3.Bạn có thể định hướng, khuyến nghị độc giả mua các sản phẩm từ bạn, và tăng sự tin tưởng dành cho bạn, điều kiện là các bạn phải chọn đúng sản phẩm và dịch vụ để bán cho độc giả.

Những điểm này có làm cho bạn hào hứng muốn trở thành Blogger không? lam gi de kiem tien

Nhưng đây chỉ là những điều cơ bản thôi, Affiliate Marketing còn chứa đựng nhiều điều tuyệt vời hơn khi bạn quyết định phát triển sự nghiệp với nó.

+ Dễ làm: bạn chia sẻ link với độc giả, bạn không cần lo lắng về việc theo dõi tiến trình giao hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, thiết lập thanh toán,… Tất cả các nhân tố này đều được xử lý bởi Nhà cung cấp dịch vụ.

+ Bạn không cần một đội hỗ trợ cho riêng mình: Tiếp thị liên kết hoàn toàn có thể xử lý mọi tình huống mà bạn không cần nhúng tay vào.

+ Không đòi hỏi bạn phải là chuyên gia: bạn không cần là một người nổi tiếng toàn thế giới trong lĩnh vực bạn làm, bạn chỉ cần là người có những nội dung hữu ích, có giá trị trong Blog cá nhân của bạn, miễn sao đủ tạo được lòng tin cho Độc giả mua hàng từ Blog bạn là được.

+ Ít rủi ro và nhẹ nhàng: bạn sẽ không phải đầu tư qua nhiều thời gian và tiền bạc, và tiếp thị liên kết cũng không định rõ mức thu nhập thụ động của bạn, có thể là rất cao nếu Độc giả mua nhiều sản phẩm.

Hết bài 02 mời các bạn qua bài 03 nhé. lam gi de kiem tien

Bài 03: Blogger nào dễ thành công với Affiliate Marketing?

affiliate-marketing

Các bạn đã thấy dường như Affliate là một cách việc rất là tiềm năng và thu hút, nhưng bạn cần một số thứ nguyên liệu cơ yếu phải chuẩn bị nếu thật sự muốn thành công đối với ngành nghề này.

Bạn cần tạo một Blog hoặc website cá nhân của bạn trước, sau đó bạn phải tạo được Danh sách Email của độc giả hâm mộ trước khi bạn bắt đầu bán sản phẩm liên kết trên Blog của mình.

Bạn nên cam kết với bản thân rằng:

+ Bạn sẽ cung cấp các thông tin hữu ích, có giá trị đến độc giả của mình định kỳ và hoàn toàn miễn phí nhằm xây dựng lòng tin cũng như cho đi giá trị trước đối với khách hàng của bạn.

+ Bạn phải xây dựng được dang sách Email của ít nhất 500 độc giả đối với blog của bạn, nếu bạn đã xây dựng được lượng khách hàng tiềm năng ít nhất 500 người, coi như đây là bước đầu tiên bạn sẽ đi tới con đường thịnh vượng tài chính như là một chuyen gia về Affiliate Marketing.

Khi mà Blog của bạn đã có ít nhất 500 độc giả thân thiết và đăng ký vào Email List lúc này bạn đã sẵn sàng bán các sản phẩm như: huấn luyện, giải pháp, thiết kế, viết lách, hoặc những dịch vụ chuyên nghiệp khác (tư vấn pháp lý, tài chính, kinh doanh địa ốc,…)

Những dịch vụ này phải thật sự là dịch tốt, có chất lượng, sau đó chúng ta có thể bán thêm các dịch vụ phụ kiện đi kèm.

Hết bài 03 mời các bạn qua bài 04 nhé. lam gi de kiem tien

 

Bài 04: Làm thế nào để bán các sản phẩm tiếp thị (không đánh mất uy tín)

1. Làm sao để không mất uy tín khi làm Affiliate Marketing?

Hiện nay bất kỳ ngành nghề nào không riêng gì Tiếp thị liên kết cũng có những người làm ăn không đàng hoàng, dẫn đến Blog không tồn tại lâu, điều đó bắt nguồn từ việc thiếu nền tảng kiến thức cũng như muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng, không quan tâm đến khách hàng của mình sử dụng sản phẩm như thế nào, lợi ích ra sao,…thậm chí là gửi quảng cáo vô tội vạ vào Email của độc giả, spam mail, gây phiền hà khách hàng.

Những bạn làm Tiếp thị liên kết đi theo con đường này không bao giờ thành công, bởi vì đã tạo một tên tuổi xấu trong cộng đồng mạng Internet nói chung, cũng như ngách mà bạn ấy xây dựng nói riêng. Nhưng nếu các bạn làm đúng cách, thì đây chính là một cỗ máy in tiền thụ động, bền vững đối với các bạn.

Các nhà tiếp thị liên kết thành công thật sự khi họ hiểu ra một bí quyết đó là: “Mối quan hệ giữa bạn và độc giả, lòng tin (độ trust) của độc giả đối với bạn càng lớn thì đó chính là nhân tố thành”.

Để xây dựng lòng tin với độc giả, ngoài việc gửi giá trị định kỳ đến họ, bạn cần phải đầu tư thời gian, một ít tiền bạc để xây dựng lòng tin với độc giả, và không bao giờ làm điều gì ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân mà chúng ta đã xây dựng.

2. Nguyên tắc vàng cơ bản trong sự thành công của Affiliate Markting

Trong Chương này là nguyên tắc thành công như một nhà tiếp thị liên kết có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp.

“Bạn chỉ nên trở thành nhà tiếp thị liên kết cho các sản phẩm mà bạn đã sử dụng rồi” – có nghĩa là bạn trả tiền để sử dụng, trải nghiệm sản phẩm đó trước khi giới thiệu cho độc giả của bạn. lam gi de kiem tien

Các bạn hãy suy nghĩ về việc các bạn muốn tìm một Bác sĩ mới, hoặc một Thợ xây nhà, phải chăng đầu tiên các bạn sẽ hỏi người thân của mình xem họ có biết Bác sĩ cũng như Thợ xây dựng nào giỏi và uy tín hay không? Quảng bá truyền miệng luôn là công cụ hàng đầu trong việc giới thiệu một dịch vụ chất lượng nào đó. Nhưng nếu dịch vụ mà bạn được giới thiệu từ người thân của mình lại rất tệ hại, dẫn đến bạn phải trải nghiệm một sản phẩm tồi, lúc này các bạn sẽ tự hỏi: “Tôi biết tin ai nữa đây, trong khi những người thân của mình đã giới thiệu nó cho Tôi cơ mà”, và chắc chắn người mà Bạn hỏi thăm sẽ không còn giá trị để Bạn hỏi han về những dịch vụ mà sau này Bạn cần đến.

Quay lại công việc là một Blogger chân chính, nếu Bạn giới thiệu cho Độc giả của mình sản phẩm, dịch vụ tồi thì Bạn cũng giống như người thân ở trên của mình, sẽ bị Độc giả đánh giá thấp, và dĩ nhiên không bao giờ họ tin dung sản phẩm của Bạn nữa.

Nếu bạn giới thiệu sản phẩm mà bạn đã dùng, hiểu rõ ưu, khuyết điểm của nó, Bạn giới thiệu cho Độc giả với tất cả lòng chân thành, phát nguồn từ tấm lòng của Bạn, thì việc quảng bá sản phẩm đó đã trở nên vô cùng đơn giản. Độc giả sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng, sự nhiệt tình, tầm chân thành mà Bạn muốn giúp đỡ các Độc giả thân yêu của Bạn. Họ sẽ tự tin mua sản phẩm của mà Bạn giới thiệu, trải nghiệm nó với kinh nghiệm mà Bạn đã có được, tận tình hướng dẫn từ Bạn, giúp họ sử dụng hết tính năng của sản phẩm, dịch vụ, điều đó thật tuyệt vời cho cả Bạn và Độc giả của mình.

Chương sau, các bạn lưu ý một số “warning quan trọng” về Affiliate Marketing nhé.

Bài 05: Phía sau sự thật của Tiếp thị liên kết mà bạn cần biết

1. Đằng sau sự phóng đại – Sự thật về Tiếp thị liên kết.

Hầu hết những điều tốt đẹp đều có mặt trái của nó, và tiếp thị liên kết cũng không ngoại lệ. Nhưng nếu bạn nhận thức được tiềm năng phát triển, cũng như lợi nhuận thu được từ công việc này bạn sẽ kiếm tiền với tiếp thị liên kết với đôi mắt sáng suốt và khả năng tránh được rủi ro có tỉ lệ cao hơn đối với những nhà tiếp thị liên kết khác.

Nào, hãy cùng Tôi điểm lại một số điểm sau nhé:

-Dễ dàng và nhanh chóng xây dựng nhưng không có nghĩa là sẽ nhanh thành công hoặc dễ dàng đạt được lợi nhuận.

Bạn sản phẩm liên kết thật sự rất nhanh và dễ hơn nhiều khi so sánh với việc tạo, quảng bá và phân phối sản phẩm của riêng bạn, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng đạt được lợi nhuận như bạn tưởng tượng.

Bạn cần phải cẩn thận chọn những sản phẩm bạn tin tưởng nhất để giới thiệu cho các Độc giả, và bạn phải đầu tư thời gian và một ít tiền bạc để tìm sản phẩm dễ dàng hơn nếu muốn chọn sản phẩm cực kỳ tốt, chủ chốt để cung cấp cho Độc giả bằng sự trải nghiệm của bản thân bạn.

Đặc biệt là bạn không thể nào mong đợi điều kỳ diệu sẽ đến với bạn, bạn ngủ một giấc và có hàng ngàn hàng vạn đơn hàng đến với bạn, điều đó là không thể, chỉ khi nào bạn sử dụng sản phẩm trước, thử nó và sai nhiều lần, tìm được sản phẩm tốt nhất, và giới thiệu đến Độc giả, lúc này chính là lúc trang Blog của bạn là con gà đẻ trứng vàng, bạn chỉ cần ngồi không, tiền vẫn không ngừng chảy vào túi của bạn. Thật tuyệt vời đúng không. lam gi de kiem tien

-Bạn kiếm tiền trong lúc ngủ nhưng không có nghĩa là bạn sẽ “Thiết lập nó và quên bẵng nó đi”

Nếu tìm một các nút và bấm nút thành công ngay thì tốt nhất các bạn không nên là một Blogger.

Cho dù bạn đã tìm được một số sản phẩm để tiếp thị, bạn cũng phải tiếp tục phát triển sự nghiệp của bạn và không ngừng tương tác, giới thiệu với Độc giả bằng cách tạo những nội dung tuyệt vời và xây dựng lòng tin đối với độc giả của bạn hàng ngày.

Nếu bạn không có lượng độc giả trung thành, bạn sẽ rất khó để thành công, nếu bạn không xây dựng thêm Danh sách email độc giả, bạn sẽ đánh mất họ vì không có gì chứng minh họ sẽ mãi mãi theo dõi Blog của bạn.

Tư duy mà Tôi muốn nói với bạn trong công việc kiếm tiền affiliate từ Blog đó lạ: “Hãy xem tiếp thị liên kết như là một thành phần được thêm vào của Blog chứ không phải có tiếp thị liên kết thì Blog cá nhân của bạn mới thành công”.

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng các chiêu thức (thủ thuật) được hướng dẫn trên Internet giúp mau chóng kiếm được nhiều tiền, thật ra kiếm được Độc giả trung thành thì khó, còn để mất lượng Độc giả thật sự thì rất nhanh chóng, nếu chúng ta làm việc bất chấp hậu quả.

Dưới đây là một số “Mẹo” để được an toàn:

+ Không bao giờ trả bất kỳ phí nào cho việc đăng ký để tham gia làm Affiliate – bởi vì tính chất của Affiliate là đôi bên cùng có lợi, nên không phải có bất kỳ phí nào để tham gia chương trình cả, nếu có Thương gia nào bắt buộc đóng phí thì chính xác đó là lừa đảo.

+ Không sử dụng view, hoặc lái traffic bẩn vào Blog của chúng ta để tăng thứ hạng tìm kiếm, có thể Blog của bạn sẽ bị “banned” vào danh sách Blog nằm ngoài Search engine của Google.

+ Không bao giờ quảng bá một sản phẩm cho tới khi nào bạn đăng ký vào danh sách Email làm đối tác của Chủ sản phẩm, và sản phẩm này là “liều thuốc” thật sự có ích cho Độc giả của bạn, nhiều sản phẩm sẽ có nhiều tính năng nằm ngoài mục tiêu sử dụng của Độc giả của bạn, thậm chí là gây hại, hoặc làm phiền đến Độc giả thì tùy vào sản phẩm nếu tình hình quá tồi tệ, bạn nên dừng bán sản phẩm đó, không nên tiếp tục quảng bá nó vì nguy cơ làm mất uy tín của bạn rất cao.

Ok, vậy là bạn đã biết được các điểm cộng và điểm trừ của Tiếp thị liên kết, hãy đi sâu vào hơn nữa để xem xét sự vận hành của Tiếp thị liên kết nhé. lam gi de kiem tien

2. Tiếp thị liên kết làm việc như thế nào?

Hướng-dẫn-kiếm-tiền-bằng-Affiliate-Make-money-online-MMO-Affiliate-marketing-1024x435

Dưới đây là một số thuật ngữ hay sử dụng đối với Tiếp thị liên kết:

-Affiliate: là người quảng bá sản phẩm của Thương gia (Chủ sở hữu) để kiếm tiền hoa hồng, chúng ta cũng hay gọi là “Publisher – người xuất bản”.

-Affiliate agreement: đây là hợp đồng baom gồm các điều luật như: tỷ lệ ăn chia hoa hồng, chịu trách nhiệm pháp lý như thế nào giữa Affiliate và Boss.

-Affiliate link: là một đường dẫn URL có thể định tuyến được từ Blog của ta dẫn đến trang web của Boss (một lượt nhấp chuột lên đường link này được tính là 01 referal).

-Affiliate Network: là một Chợ trung gian cho phép các bạn làm Affiliate lên đây để chọn các Boss với các sản phẩm của họ, chọn sản phẩm nào thì được tạo các URL để quảng báo (ví dụ: CJ hoặc ở Việt Nam là Accestrade).

-Affiliate program: là một chương trình được thiết lập bởi Boss nhằm trả hoa hồng cho Affiliate theo từng Chương trình, hoặc từng đợt khuyến mãi nào đó.

-Commission: là tỷ lệ hoa hồng, thường là phần trăm mà Boss cho Affiliate hưởng trên mỗi lượt bán sản phẩm.

-Cookie: là một ID xác định được lưu vết lên trình duyệt máy tính của chúng ta khi khách hàng nhấp vào link Affiliate, thường cookie của sản phẩm sẽ lưu vết lên tới 60 ngày, cho phép sản phẩm này được đeo bám khách hàng nhằm mục đích mua cho được sản phẩm.

-Customer: khách hàng – người mua sản phẩm của chúng ta.

-Merchant: thương gia, hoặc gọi là Boss, người chủ sản phẩm, sẽ trả hoa hồng cho chúng ta.

-Referal: đây là lượt đếm nhấp vào link Affiliate, hoặc là lượt đếm vào số lượng bán hàng do thuật toán của trang website của Boss thực hiện. lam gi de kiem tien

Hết bài 05, mời các bạn sang bài 06 nhé.

Bai 06: Kỹ thuật thanh toán của Tiếp thị liên kết.

Bai 06 Affiliate-Marketing-2

Tiếp thị liên kết có một thuật toán rất hay và chặt chẽ, và bạn cũng không cần phải biết rõ hoạt động của nó chính xác là như thế nào. Hệ thống sẽ tự chạy ở phía bên trong website, chúng ta không cần phải biết rõ cách lập trình viên viết mã code và quy trình thực hiện ra sao, chúng ta chỉ làm nhiệm vụ tạo link và bán hàng mà thôi.

Như vậy, toàn cảnh của Tiếp thị liên kết bao gồm các bước sau:

1.Khi một người Affiliate tham gia vào chương trình của Boss, người đó sẽ được nhận một ID riêng và một URL đi kèm để quảng bá sản phẩm thông qua URL đó.

2.Nhà tiếp thị liên kết sẽ nhúng các link URL đó vào Blog của mình, hoặc gửi tới Danh sách email của độc giả, và mời Độc giả nhấp vào link đó để hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình đang giới thiệu.

3.Khi một người khách hàng tiềm năng nhấp vào link, lúc này cookie của URL đó sẽ được thả trôi vào trình duyệt của khách hàng, và làm nhiệm vụ đeo bám cho khách hàng đó mua được sản phẩm, cho dù là vài tuần sau vẫn có thể được mua với sự đeo bám liên tục của Cookie.

  1. Khi khách hàng mua hàng xong, Boss sẽ kiểm tra bảng ghi chép lượt mua hàng trên hệ thống, và kiểm tra xem cookie đó báo về nguồn bán hàng từ Affiliate nào.
  2. Nếu Boss nhận định đó là Affiliate nào thì sẽ tích lũy lượt nhấp chuột và lượt bán hàng cho Affiliate đó.
  3. Boss sẽ tạo báo cáo để người Affiliate có thể nhìn theo dõi được lượt nhấp (referral) và lượt bán hàng.
  4. Boss sẽ trả hoa hồng cho việc tiếp thị mỗi chu kỳ trả tiền mà họ quy định.

Rất dễ hiểu, đúng không nào !!!. lam gi de kiem tien

Bài tiếp theo Tôi sẽ nói về những cấp độ mà Nhà Tiếp thị liên kết chuyên nghiệp thường đạt được nhé.

Bài 07: Ba cấp độ của Tiếp thị liên kết

Chương này chỉ đòi hỏi bạn phải biết được cấp độ hiện tại bạn đang ở đâu, số lượng người Độc giả theo dõi bạn là bao nhiêu, dựa vào đó mà bạn lựa chọn loại nào để tiến hành công việc Affliate Marketing nhé.

Bai 07 - affiliate-marketing
Bai 07 – affiliate-marketing

Cấp độ 01: Cấp độ bắt đầu

Bạn chỉ có thể tiến hành giới thiệu sản phẩm khi mà chủ đề của bạn thật sự cuốn hút, và có một lượng người đọc nhất định, khi đó Blog của bạn chính thức là một công cụ kiếm tiền thật sự tạo thu nhập thụ động cho bạn.

Nói rõ hơn nhé, Blog của bạn đòi hỏi phải có từ 500 cho đên 1.000 độc giả đăng ký trong Email list của bạn, và 10% số đó sẵn sàng mở email khi bạn có một nội dung hay gửi vào địa chỉ Email của họ. Lúc này, bạn sẽ phải kiểm tra xem, Độc giả họ phản ứng thế nào đối với sản phẩm mà bạn đang quảng bá tới họ.

Các chiến lược áp dụng: bạn sẽ thí nghiệm với vài sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó để tìm ra được sản phẩm chính như: sách điện tử eBook, các gói dịch vụ nào đó (packaged services), hoặc những sản phẩm tải về (download product),…

Thu nhập bình quân: lúc này, bạn có thể kiếm được từ 250.000 đồng đến 1.000.000 đồng một tháng đủ để bạn có thể duy trì Blog của bạn hoặc mua vài sản phẩm, dịch vụ khác để quảng bá tiếp với Độc giả. lam gi de kiem tien

Cấp độ 02: Tiến lên bước nữa

Khi trang Blog của bạn đã dần phổ biến với số lượng người đăng ký vài ngàn người, lúc này bạn có thể bán nhiều sản phẩm hơn trên trang Blog của mình.

Bạn tiếp tục xuất bản các nội dung chất lượng như thường lệ, tiếp tục xây dựng Hệ thống Email List của bạn, và bạn sẽ bắt đầu xây dựng mối Quan hệ đối với một số người nổi tiếng (có ảnh hưởng, uy tín) phục vụ những đối tượng (khách hàng) tương tự chúng ta.

Lúc này, bạn hầu như đã có kinh nghiệm bán sản phẩm cho Độc giả của bạn, bạn đã tương tác và biết được các Độc giả của bạn thích gì, cần gì từ bạn. Bạn đã có thể khám phá ít nhất một sản phẩm mà bạn có thể kiếm được tiền ổn định, và bạn đã có những kế hoạch riêng cho sản phẩm của bạn.

Những chiến lược áp dụng: tiếp tục tìm những sản phẩm chủ chốt để bán cho Độc giả. Tìm kiếm những sản phẩm tuy lợi nhuận hơi thấp nhưng vẫn bán ổn định.

Thu nhập bình quân: khoảng 1.000.000 đến 10.000.000 mỗi tháng – một thu nhập bán thời gian tốt.

Cấp độ 03: Kiếm tiền toàn thời gian.

Lúc này bạn đã là một Blogger nổi tiếng với số lượng độc giả trên 10.000 người.

Bây giờ bạn cũng dễ dàng kết nối với những người có ảnh hưởng với thành tích, cũng như danh tiếng của bạn. Bạn sẽ được mời tham dự các buổi ra mắt sản phẩm mới và các sự kiện quảng bá sản phẩm của người nổi tiếng. Bạn đã là người chuyên nghiệp trong việc bán hàng cho Độc giả của mình, xây dựng Phễu bán hàng và viết các trang bán hàng (landing page).

Những chiến lược áp dụng: xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn đối với những chuyên gia trong ngành, tham gia vào các buổi ra mắt sản phẩm cao cấp, và quản lý những chiến dịch Email của bạn.

Thu nhập bình quân: Bạn đã có được thu nhập toàn thời gian từ Blog của mình. lam gi de kiem tien

Dĩ nhiên, chỉ một vài người Blogger có thể đạt được mức độ như cấp độ 03 này, nhưng bạn cũng sẽ đạt được mục tiêu này nếu bạn đi đúng hướng, và ít nhất bạn cũng có thể đạt được thành công từ 02 cấp độ trên cho dù chưa đạt được cấp độ 03.

Và, lúc này đây bạn có thể tự mình bán các sản phẩm do chính tay bạn làm, nếu bạn nghiêm túc trong việc làm Tiếp thị liên kết, bạn có thể thay thế các sản phẩm liên kết và thay bằng sản phẩm của cá nhân bạn.

Tóm lại, bạn sẽ học cách thấu hiểu độc giả muốn gì, và cung cấp các sản phẩm cho họ với nền tảng Email list của Blog bạn. Giờ đây bạn đã hiểu rõ được 03 cấp độ để làm Tiếp thị liên kết rồi, hãy tiếp tục với Tôi ở chương tiếp theo: “Cách chọn sản phẩm tốt nhất để bán”.

Bài 08: Cách chọn sản phẩm tốt để bán

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Có nhiều sản phẩm tốt và có lợi nhuận, nhưng thông thường chúng ta chỉ có từ một đến hai sản phẩm là thế mạnh, bán được nhiều nhất.

Tôi khuyến nghị các bạn nên tiếp thị cho các thể loại sản phẩm sau lúc khởi nghiệp nhé: sản phẩm số (digital products), dịch vụ số (digital services), các khóa học (courses). Tại sao? Bởi vì một số lý do sau:

+ Nó thường có lợi nhuận tiềm năng cao: sản phẩm số thường có hoa hồng cao hơn sản phẩm vật lý vì nó không có chi phí kho bãi lưu trữ hàng hóa, cũng như chi phí vận chuyển,..

+ Nó thường có lợi thế hơn sản phẩm vật lý bởi vì người chủ sản phẩm số thường là Cá nhân hơn là các Công ty, vì vậy chúng ta rất dễ tạo mối quan hệ cá nhân, điều này giúp chúng ta tăng được hoa hồng và dễ tạo được mối quan hệ với các Chủ sản phẩm khác từ mối quan hệ chéo trong mạng lưới sẵn có.

Từ những lý do này chúng tôi khuyến nghị các bạn sẽ bắt đầu từ sản phẩm số trước, chúng tôi sẽ trở lại sản phẩm vật lý trong các chương sau của quyển sách này.

Vậy sản phẩm nào là sản phẩm “hút nhất”?

Những sản phẩm “hút nhất” của bạn lúc này là những sản phẩm có giá trị từ khoảng 200.000 đồng đến 2 triệu đồng bao gồm các khóa học và những dịch vụ số.

Khi bạn bắt đầu bán được các sản phẩm này, bạn sẽ tiếp tục lựa chọn các sản phẩm tương tự để cung cấp đến độc giả.

Bai 08-how-affiliate-marketing-works-1024x768

1. Sản phẩm tải về (Digital downloads):

Sản phẩm tải về là những sản phẩm giúp cho Độc giả của bạn truy cập ngay lập tức, mà không cẩn phải chờ những sản phẩm đó được gửi vào Email, truy cập vào Email để tải về (tiết kiệm thời gian cho Độc giả).

Nó có thể là những file audio, file video hoặc những file PDF, ebook, thậm chí là những link dẫn đến các nội dung online hữu ích cho Độc giả của bạn. lam gi de kiem tien

Chúng ta sẽ có những ví dụ cụ thể hơn nhé:

+ Sách hoặc Sách điện tử (eBook): những sách mà bạn làm Affilate có thể nằm ở nhiều nguồn khác nhau, có thể là từ tiki.vn, hoặc từ Amazon, hoặc là từ iBooks (itunes), miễn sao nguồn sách có chương trình Affiliate cho bạn giới thiệu đến độc giả.

+ Các phần mềm điện thoại (mobile applications): các bạn có thể giới thiệu các phần mềm app điện thoại hữu ích cho độc giả tại iTunes với chương trình iTunes Affiliate Program.

+ Bài hát, Phim, các Chương trình TV: bạn có thể giới thiệu cho Độc giả các sản phẩm này trên Amazon (Chương trình Affiliate của Amazon) hoặc từ iTunes (iTunes Affiliate Program).

Điểm mạnh của Sản phẩm này là gì?

+ Digital Download là cách dễ nhất để bắt đầu và giúp độc giả của bạn giải quyết những vấn đề họ gặp phải ngay lập tức.

+ Không có chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển và các chi phí dành cho kho bãi lưu giữ.

+ Khách hàng có thể mua và sử dụng ngay lập tức với những sản phẩm số này.

Điểm yếu:

+ Điểm yếu của sản phẩm Digital Download là giá bán thường rẻ, nên hoa hồng không cao, nếu bạn bán sách cho tiki bạn sẽ thường có hoa hồng chỉ 4% trên một cuốn sách, nếu cuốn sách 100.000 đồng bạn sẽ được 4.000 đồng, còn trên Amazon thì hoa hồng 1 sách cũng là 4%, bạn bán sách 10 đô thì bạn sẽ được 0,4 đô la. Vì thế để kiếm được nhiều tiền bạn cần phải bán được nhiều sale mới có được thu nhập tốt. lam gi de kiem tien

2. Dịch vụ trực tuyến, dịch vụ lưu trữ hosting và những dịch vụ chuyên nghiệp:

Khi bạn đã cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, và có kinh nghiệm rồi, các bạn đừng giới hạn những khách hàng nội địa, cần phải phát triển cả những khách hàng quốc tế, có thể là những người Việt ở nước ngoài (đối với trang website có nội dung tiếng Việt) hoặc những người nước ngoài (đối với trang website có nội dung là tiếng Anh).

Dịch và mà bạn sẽ cung cấp lúc này là những dịch vụ chuyên nghiệp như: Dịch vụ trực tuyến, dịch vụ lưu trữ,…

Ví dụ về những dịch vụ chuyên nghiệp như:

+ Thiết kế: vlance, freelancer, 99 Designs, Zazzle, Designmodo.

+ Truyền thông hoặc những sản phẩm sáng tạo: Media Content Advantage, John Melley Voice Overs & Production, Music Radio Creative.

+ Dịch vụ quảng cáo: Sprout Social, Hootsuite.

+ Những trang website về dịch vụ Mastermind và Membership: Serious Blogger Only, Freelance Writer’s Den, Digital Marketer,…

+ Những dịch vụ về nghiên cứu hoặc giải pháp: Questia, Touchstone Research Store, Snow Consulting.

+ Dịch vụ về Kế toán, Tài chính, hoặc những dịch vụ về pháp lý: Find Legal Forms, Motif Investing, Greatland.

+ Những ngách đặc biệt như: pop culture (văn hóa nhạc pop), du lịch (travel), tourism, nightlife,…

Ví dụ về những dịch vụ trực tuyến hoặc dịch vụ lưu trữ:

+ Nền tảng website (website platform): Wix, Squarespace.

+ Dịch vụ Email: Aweber, Constant Contact, Getresponse,…

+ Dịch vụ về website: hosting, anti-spam, bảo mật (security),…

+ Dịch vụ về truyền thông: Wistia, Vimeo, Telestream, dịch vụ cung cấp Plugin WordPress,…

+ Nền tảng khóa học: Zippy Courses, Ruzuku, Teachable.

+ Dịch vụ Trợ lý ảo, dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Zendesk Partners program, VA Affiliates, TempsASAP,…

+ Dịch vụ hỗ trợ IT (IT Support), Dịch lưu trữ đám mây (cloud-based storage), sao lưu (backup dữ liệu), dịch vụ bảo mật (security) hoặc những dịch vụ kỹ thuật khác trả hoa hồng hàng tháng nếu khách hàng mua dịch vụ trả tiền hàng tháng.

Điểm mạnh:

+ Làm aff cho các dịch vụ này rất dễ vì đáp ứng những nhu cầu của Độc giả trong từng lĩnh vực mà họ cần tới chuyên gia trong ngành.

+ Hoa hồng của dịch vụ thường có giá cao hơn so với các sản phẩm Download bởi vì giá của sản phẩm chuyên nghiệp này thường cao hơn.

+ Rất nhiều dịch vụ hosting trả hoa hồng hàng tháng cho chúng ta nếu các khách hàng đó mua dịch vụ và trả tiền hàng tháng, đây chính là bí mật mà các Blogger nổi tiếng nhanh giàu có ví dụ Thạch Phạm của website thachpham.com. Anh Thạch làm website này từ năm 2014 với lượng người theo dõi, đăng ký ít nhất là 10.000 người đọc bài thường xuyên, ước đoán 1.000 người mua dịch vụ web-hosting mà Blog anh giới thiệu giá 1 tháng khách hàng trả 100.000 đồng, thường thì chúng ta sẽ được hoa hồng từ 15 – 20% là 15.000 đến 20.000 đồng, vậy mỗi tháng với 1.000 người mua hosting này qua Blog của anh thì anh Thạch phạm ngồi không cũng được các dịch vụ hosing trả cho 15 triệu đến 20 triệu đồng tiền giới thiệu khách hàng, thật là khủng khiếp đúng không bạn.

Điểm yếu: lam gi de kiem tien

Có một số dịch vụ chuyên nghiệp không có chương trình Affiliate, có thể chúng ta không làm aff cho nó được.

Khuyến nghị của chúng tôi?

Làm ngay đi, bạn nên giới thiệu ngay loại hình dịch vụ này đặc biệt là các dịch vụ giúp cho ví tiền của khách hàng của bạn không ngừng phình to ra, đó là động lúc giúp họ khao khát mua ngay dịch vụ mà bạn giới thiệu.

3. Khóa học trực tuyến (online):

Khóa học online chính là một phần quan trọng nhất đối với những người làm Blog, bởi vì đây chính là nguồn tạo thu nhập tiềm năng dồi dào do nhu cầu thật sự lớn từ các Độc giả, và học trực tuyến đang là xu thế của tương lai, vì thế chúng tôi hướng các bạn ở lựa chọn cuối này chính là các khóa học online.

Hiện nay khóa học online bao gồm rất nhiều chủ đề trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống, nó có giá từ miễn phí cho đến đến hàng ngàn USD, với những giá trị mang đến tương ứng cho khách hàng thông qua nhu cầu của họ là gì, mục tiêu đạt được là như thế nào.

Điểm mạnh:

+ Các khóa học chính là cách tốt nhất để giúp các Độc giả đạt được mục tiêu, bởi vì khóa học thường là cách dạy step by step, cũng như là những kỹ năng được phơi diễn rõ ràng, chất lượng, kết quả thật sự.

+ Các khóa học có giá cao hơn các sản phẩm số, vì vậy hoa hồng bạn nhận được cũng cao hơn.

+ Các khóa học rất dễ tìm kiếm, ví dụ muốn học Youtube thì tìm thầy Dương Trung Hiếu, muốn học SEO website thì tìm thầy Nguyễn Hữu Lam,…

Điểm yếu:

Bạn cần phải trải nghiệm các khóa học trước khi giới thiệu cho Độc giả (kiểm tra xem họ có giữ đúng lời hứa đối với mục tiêu mà họ giới thiệu hay không).

Khuyến nghị:

Làm ngay đi, giúp đỡ các Độc giả của bạn đạt được mục tiêu lớn để nhận được tiền hoa hồng lớn.

4. Sản phẩm vật lý (physical product):

Trong trường hợp các bạn muốn giới thiệu các sản phẩm vật lý trên Blog của bạn, bạn nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao, đặc biết sẽ thu hút mạnh mẽ những độc giả cụ thể của bạn. Bạn nên tránh những sản phẩm phổ thông mà mọi người đều có thể dễ dàng mua bất cứ nơi đâu như: Kem đánh răng P/S, hoặc Mì ăn liền Hảo Hảo,… Hoa hồng cho các sản phẩm này thường rất là thấp, bạn không thể có được một thu nhập đủ để chi trả các chi phí cơ bản hàng ngày nếu Blog của bạn không có một lượng traffic khủng, vì thế các loại sản phẩm này là không khả thi.

Hoa hồng đối với sản phẩm vật lý thấp, điều này cũng dễ hiểu bởi vì nó phải chứa các chi phí khác bao gồm chi phí sản xuất, chi phí kho bãi lưu giữ, chi phí vận chuyển hàng, … Nếu bạn không dự định xây dựng một trang Blog giúp đỡ mọi người xem xét chất lượng sản phẩm dựa vào các bài đánh giá (review) của bạn đã từng sử dụng sản phẩm, hoặc là các trang website mua sắm thì cơ hội để bạn thành công là bằng 0.

Chúng ta nên khéo léo lựa chọn các sản phẩm mà nó có thể giúp Độc giả giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của họ, giúp họ sống hạnh phúc hơn, thành công hơn, đây chính là điểm mấu chốt trong ngách sản phẩm vật lý. Cho dù bạn không kiếm được nhiều tiền, thì độc giả cũng đánh giá là bạn là người có thiện chí.

Ví dụ:

+ Các sản phẩm công nghệ, đồ gia dụng: lazada, sendo,…

+ Sách: tiki, alphabooks, thaiha,…

Điểm mạnh: lam gi de kiem tien

+ Khi bạn đã có một Blog với số lượng người đọc lớn, thì những Công ty sẽ liên hệ với bạn để gửi các sản phẩm của họ cho bạn sử dụng, đổi lại bạn sẽ đánh giá tốt (good review) cho họ, lợi ích là bạn có đồ miễn phí để xài, hoặc bán lại kiếm lợi nhuận, nhưng bạn phải tuân thủ quy tắc là hòa hợp giữa Công ty và Danh tiếng của bạn, bạn cũng nên tiết lộ việc này để khán giả của bạn sẽ không phải hoài nghi về bạn, dẫn đến họ không vào xem thông tin từ Blog của bạn nữa.

+ Còn nếu bạn có khả năng mua sản phẩm, sau đó cho độc giả thấy bạn thật sự đã mua sản phẩm đó, thì sau khi bạn sử dụng, review nó, độc giả sẽ thật sự đánh giá bạn là một reviewr chính trực, điểm Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ tăng lên đáng kể, tạo được lòng tin đối với Độc giả.

Điểm yếu:

+ Vẫn là hoa hồng thấp, vì vậy bạn phải bán nhiều món mới kiếm được kha khá như mong đợi.

+ Để mua sản phẩm và review nó thì sẽ rất tốn ngân sách của chúng ta.

Khuyến nghị:

Bạn nên cung cấp các sản phẩm mà nó đáp ứng các yêu cầu sau:
+ Các sản phẩm này liên quan đến chủ đề của Blog của bạn, và thật sự là những thứ mà Độc giả của bạn cần.

+ Là các sản phẩm mà nó có thể mang lại danh tiếng tốt, cũng như nâng cao giá trị của thương hiệu các nhân của bạn hơn.

Bạn có thể xem các lựa chọn sau mà chúng tôi nghĩ là rất phù hợp bao gồm: sản phẩm về hướng dẫn cách làm (how to), sở thích (hobby), thể dục thể hình (fitness), nấu ăn (cooking), thời trang (fashion), những Blog về thực phẩm và những Blog tương tự như chúng tôi vừa liệt kê. lam gi de kiem tien

Ngoài ra bạn có thể tự suy nghĩ, sáng tạo và lựa chọn những thể loại sản phẩm khác để giới thiệu cho độc giả. Chúng tôi sẽ kết thúc phần này tại đây và chúng ta sẽ chuyển sang Bài tiếp theo về Bảy cách đơn giản để thành công với Tiếp thị liên kết nhé.

Đây chỉ mới là lý thuyết và định hướng cơ bản cho các bạn. Các bạn có thể tham gia khóa học MIỄN PHÍ kiếm tiền trực chiến của tôi tại đây để hành động, hiểu dần, và quan trọng nhất, là tạo ra kết quả, tạo ra thu nhập.

Comments are closed.