Khi nhắc tới tiếp thị liên kết, một số người băn khoăn liệu họ có nên hoặc có cần dùng một trang squeeze page

Trong tất cả các câu hỏi về tiếp thị liên kết, thì dường như câu này là xuất hiện nhiều nhất.

Mọi người thường hỏi tôi liệu họ có nên gửi traffic đến một trang squeeze page để xây dựng danh sách, hay là họ có thể gửi traffic đến thẳng trang bán hàng để việc bán hàng diễn ra nhanh hơn có được không?

Đó là một câu hỏi tuyệt vời và quan trọng để suy nghĩ đến.

Tôi đã làm việc này trong thời gian rất dài và đã kéo được hàng triệu click vào những website khác nhau. Tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn hoàn toàn nên kéo traffic của mình chỉ về trang squeeze page, luôn luôn là như vậy.

Dưới đây tôi sẽ giải thích vì sao:

1. Danh sách luôn là chìa khóa !

Chìa khóa cho điều gì ư? Bạn đang hỏi? Vâng, chìa khóa cho tất cả mọi thứ !

Không cần phải nghi ngờ gì, nếu bây giờ bạn lấy đi tất cả mọi thứ từ tôi, tất cả mọi nhân viên, máy tính, văn phòng, tất cả và bạn chỉ để lại danh sách mail cho tôi, tôi có thể xây dựng lại công việc kinh doanh của tôi gần như là qua đêm !

Kích cỡ, mối quan hệchất lượng của mailing list mà tôi đang có đến giờ vẫn là tài sản lớn nhất của tôi !

Tôi đã phải làm việc rất chăm chỉ nhiều năm liền để xây dựng nó. Tôi bảo vệ nó, tôi vẫn chăm chỉ để tiếp tục xây dựng nó và nó là thứ không thể thiếu trong công việc kinh doanh của tôi.

Thế nên danh sách mail thật sự là chìa khóa.

Tôi biết mọi người đã mệt mỏi khi nghe rằng “tiền nằm trong danh sách”. Nhưng sự thật là, tiền nằm trong danh sách !

Thế nên bạn phải có một cái. Nếu không thì bạn đang quá nhượng bộ cho những ai đang kinh doanh ngoài kia và có một cái.

Cách duy nhất để xây dựng nên một cái là làm một trang bắt lead (lead capture page), hay còn gọi là trang squeeze page (cũng có thể hiểu là trang landing page đơn giản), để rót traffic của bạn vào đó.

2. Tiếp thị qua email là hình thức tiếp thị mạnh mẽ nhất trên hành tinh.

Tôi biết điều này nghe có vẻ gây nhiều tranh cãi với bạn, nhưng hãy để tôi nói bạn biết lập luận của tôi.

Facebook và Twitter đã xuất hiện trong vài năm qua – chúng rất mạnh mẽ, nên bạn đừng hiểu nhầm tôi.

Nhưng mục đích chính nhất của chúng là để làm gì ?

Đó là để xây dựng một lượng khán giả, những đối tượng, những người muốn biết tới bạn, những người thích bạn, những người tin tưởng bạn và từ đó sẽ mua hàng từ bạn.

Cách dễ nhất để làm điều đó là gửi thông điệp tiếp thị qua email. (email marketing messages)

Rất ít người sẽ chọn ghé thăm trang Facebook của bạn (hoặc trang Google+ của bạn) mỗi ngày. Bạn không thể buộc họ làm điều đó dù bạn làm gì, nhưng bạn có thể gửi email cho họ mỗi ngày nếu bạn muốn.

Xin vui lòng hiểu rằng tôi đang nói đến phương pháp opt-in tiếp thị bằng email 100% có đạo đức. Đó là cách duy nhất và là cách tiếp thị quyền năng nhất trên quả đất này.

Email là số một. Bằng mọi cách, hãy sử dụng nó. Nó rất dễ làm, và chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn trong một bài viết khác.

3. Một trang squeeze page làm tăng sự thâm nhập của thị trường

Để tôi giải thích bạn hiểu ý tôi là gì.

Hãy nghĩ đến trải nghiệm của khách truy cập một lúc nào, trong tình huống mà họ được yêu cầu làm một việc gì đó.

Hãy giả sử bạn có 100 người click vào link của bạn.

Giả sử rằng 50 người đi vào website của bạn – cái web đang cố bán một thứ gì đó, tức là yêu cầu họ phải đưa tiền của họ cho bạn. Bạn biết đấy, kiểu như cái video trình bày thật tốt và cái nút “thêm vào giỏ hàng” kiểu kiểu như thế. Hoặc một lá thư bán hàng dài ngoằn.

Và cũng có 50 người đi vào website của bạn – cái web mà cho đi những giá trị hữu ích một cách miễn phí và tất cả những gì họ cần làm là điền vào email của họ để nhận được nó.

Trong hai nhóm đó bạn nghĩ nhóm nào sẽ thành công cao nhất?

Tôi tin chắc là nhóm thứ hai.

Bất kì một người nào cũng thấy việc cho đi địa chỉ email là dễ dàng hơn rất nhiều so với việc cho đi tiền bạc của họ.

Đó là yếu tố làm tăng sự thâm nhập.

Tôi tin rằng cho đi thứ gì đó có giá trị một cách miễn phí để làm một ai đó có mặt trong danh sách mailing của bạn hoàn toàn là điều dễ dàng nhất để làm.

Bởi vì nó dễ dàng, nó sẽ là thứ mà mọi người sẽ làm đi làm lại làm tới làm lui hoài. Chúng ra đã thấy những trang squeeze page chuyển đổi (từ khách truy cập thành KH tiềm năng) ở mức 10%, nhưng chúng ta cũng thấy những trang squeeze page chuyển đổi ở mức 30, 40 và thậm chí 60 hoặc 70% khi mà giá trị của thứ được cho đi miễn phí là cao.

Và sau khi bạn vượt qua rào cản ban đầu đó để bước vào, bạn có thể phá vỡ “tản băng vô hình” với họ và họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi giao dịch với bạn.

Vì vậy, một khi họ đã cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ và nhận được một cái gì đó có giá trị từ bạn miễn phí (thực sự dễ dàng và miễn phí cho họ), có rất nhiều khả năng họ sẽ mua món hàng mà bạn đang tiếp thị.

Bạn vẫn có thể gửi họ đến trang bán hàng để bạn có thể có sales (bán được hàng). Nhưng sau khi họ chọn tham gia (opt in). Hoặc bằng cách sử dụng một pop-up exit trong trường hợp họ không tham gia.

Nhưng một khi họ tham gia (opt in), và họ sẽ làm thế, bạn lập tức thiết lập được một mối quan hệ nho nhỏ với người đó, họ sẽ hứng thú với những thứ free mà họ có được từ trang squeeze page, và họ sẽ muốn mua từ bạn.

Rất dễ dàng, siêu dễ dàng để ai đó vào trang squeeze page của bạn và tham gia. Vá đó chính xác là những gì tôi khuyên bạn làm khi tiếp thị bất kì sản phẩm nào, dù đó là sản phẩm của chính bạn hay sản phẩm mà bạn đang tiếp thị liên kết.

Một khi họ tham gia, bạn có thể bắt đầu giao tiếp với họ, họ có thể biết bạn là ai, họ có thể dần thích bạn và họ có thể sẽ tin tưởng bạn. Khi những thứ đó diễn ra, họ sẽ không mua hàng từ bạn chỉ một lần, mà hết lần này đến lần khác.

 

Bằng mọi cách, xin hãy sử dụng một trang squeeze page.

Screen3 - Affiliate Strategy

my-six-figure-affiliate-marketing-strategy

Trên một trang squeeze page / landing page sẽ có tiêu đề, chữ viết, hình ảnh, video, v.v… và một cái khung biểu mẫu (WEBFORM) để khán giả tự điền thông tin email vào. Và cái webform này sẽ kết nối với một hệ thống autoresponder để gửi email tự động tới khán giả.
– Công cụ xây dựng trang landing page: có thể dùng trang website trên nền tảng wordpress của bạn, hoặc dùng cách trang chuyên dựng landing page như clickfunnels, leadpages, Digital altitude sales funnel, ladipage.vn, Weebly.com, ..
– Công cụ làm webform và kết nối webform tới autoresponder: Aweber (Embed Aweber Optin Form), Getrespond, MailChimp và một số hệ thống autoresponder miễn phí và có trả phí khác, v.v…

Vậy là bạn đã biết cách để tạo ra một email list là bằng một trang squeeze page. Vậy bạn đã biết bán hàng như thế nào cho cái email list đó chưa ?

 

Đã đến lúc chúng ta nói về hệ thống autoresponder !

Basic-Autoresponder-Traffic-Flow1

Bạn có thể hiểu quy trình câu khách phổ biến thường thấy trong affiliate là như thế này:

Lưu lượng truy cập (1) sẽ được gửi đến trang squeeze page (4). Trên trang squeeze page sẽ có cái bảng đăng kí (auto responder sign up form), cái Auto Responder Sign Up Form sẽ gửi những người đăng kí tới Trang Cảm Ơn (5). Ở Trang Cảm Ơn, họ được bảo rằng tài liệu mà họ đã đăng kí đang trên đường tới và được đóng gói dưới dạng một email. Những người đăng kí mới sẽ tự động nhận được một email (7) và trong email này họ nhận được link đi tới trang Download Page (6). Ở trang download page sẽ có link để người đăng kí tải xuống tài liệu (2) vào máy tính của họ. Tài liệu này còn được gọi là mồi câu hay mồi nhử !

Và lúc này bạn đã sẵn sàng dùng Autoresponder để gửi thêm những email follow-up (những email “ăn theo”). Viết một loạt các tin nhắn ngắn cung cấp giá trị cho họ và nêu bật lý do tại sao họ nên mua những gì bạn đang cung cấp. Hãy kết hợp việc cung cấp thông tin hữu ích và quảng cáo cá nhân tại đây. Bạn có thể chèn gợi ý mua hàng vào món quà miễn phí (a.k.a mồi câu) hoặc vào các email follow-up!

Để hiểu rõ hơn về mồi câu/ mồi nhử, mời các bạn xem video này:

Đây là nơi mà việc bán hàng affiliate sẽ thực sự xảy ra (ở các email “ăn theo”). Và bây giờ bạn đã sẵn sàng để đổ traffic vào squeeze page và để cho hệ thống làm việc của nó.

Bạn có bao giờ để ý khi bạn vào một trang landing page nào đó để nhận một món quà. Có cái khung để điền email, một sỗ chỗ còn nói là “Chúng tôi rất ghét spam. Chúng tôi không bao giờ spam hộp thư của bạn. Thông tin của bạn là hoàn toàn bảo mật và riêng tư” và bạn quyết định điền email của mình vào để nhận quà. Và vài ngày hôm sau bạn nhận ra thư của họ đầy inbox mình không, họ đang cố bán cho bạn một thứ gì đó mà bạn không hề biết trước.. Đây chính xác là nó đấy !! Đừng nhầm lẫn giữa một trang landing page/ squeeze page và một trang sales page nhé (trang sales page là trang bán hàng, ý đồ bán hàng của nó là rất rõ ràng và trực tiếp). Nhiều khi trang sales page cũng có thể được lồng vào phần cuối của món quà “mồi nhử”. 🙂
Bạn sẽ gửi email đề xuất mua hàng cho những con người trong email list đó ngay từ cái mail đầu tiên hay sao ?..

Điểm khác biệt giữa [trang landing page, trang squeeze page, trang sales page] với một trang website thông thường là chúng nó không có menu, không có các thanh sidebars, không có khu vực footer widget area, không có link đi ra ngoài trang web. Mục đích của chúng nó là loại bỏ tất cả các yếu tố phiền nhiễu khỏi trang và giữ cho khách truy cập tập trung hoàn toàn vào một hành động duy nhất – làm tăng chuyển đổi.

Từ đây bạn có thể suy ra chiến lược của một trang sales page trong affiliate rồi chứ ? Trang sales page sẽ tập trung vào một và chỉ một sản phẩm duy nhất. Một trang sales page sẽ chỉ bán một sản phẩm. Chiến lược của nó khác với các trang “trưng bày sản phẩm” – các trang này đưa ra một lúc rất nhiều sản phẩm trong cùng danh mục, KH có thể so sánh, lựa chọn, và đôi khi họ lan man và từ bỏ. Vì thế mục tiêu của trang landing page/ squeeze page và sales page trong affiliate là rất tập trung và thu hẹp. Một trang sales page sẽ không đưa ra nhiều lựa chọn cho nhiều loại sản phẩm cùng danh mục, mà nó chỉ tập trung để bán được một sản phẩm duy nhất. Thế nên tùy vào số lượng sản phẩm bạn có và chiến lược bạn muốn áp dụng cho từng sản phẩm hoặc cho các sản phẩm đó, mà bạn sẽ làm cho mỗi sản phẩm là một hệ thống sales page-landing page riêng hoặc bạn chọn cách nhiều sản phẩm sẽ cùng nằm trên 1 danh mục website. OK, tôi không đi ra ngoài lề nữa! Chúng ta đang nói về hệ thống bán hàng trong affiliate để bán được một sản phẩm !
Việc bạn xây dựng danh sách và gửi email đi cho danh sách của mình thông qua autoresponder cũng là một phần quan trọng của email marketing !

Và bây giờ, câu hỏi quan trọng là bạn sẽ kiếm traffic vào hệ thống như thế nào ?

Hãy kiên nhẫn chờ bài viết tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách làm squeeze page và cài đặt autoresponder từng bước, nguồn tìm “mồi câu”, và cách tìm traffic bằng cách nào..

Comments are closed.