Thôi miên đã có một lịch sử lâu đời. Mọi người đa số đều nghe qua thuật ngữ “thôi miên“, nhưng ít ai thực sự hiểu về nó. Nhắc đến thôi miên, mọi người nghĩ ngay tới cảnh “thần thánh” thao túng não bộ của người khác để mệnh lệnh cho người ta thực hiện một cách mù quáng và không thể kiểm soát, giống như mình có một cái remote control. Họ cho rằng hgười bị thôi miên dường như không còn khả năng kiểm soát bản thân, bộ não bị chi phối hoàn toàn bởi người khác.

Vâng ! Những người này có lẽ đã xem quá nhiều các chương trình giải trí và phim điện ảnh holywood. Họ cũng có thể đã tin vào các câu chuyện trên các bài báo như là “dùng thôi miên để cướp tiệm vàng” (thật ra đó không phải là thuật thôi miên, mà là một chất hóa học gây lú tạm thời), cũng như tin vào các câu chuyện truyền tai, v.v..

Thôi miên là khả năng ảnh hưởng lên tâm trí (của người khác hoặc của mình) khi đối tượng ở trong một trạng thái thư giãn và tiếp thu. Trong trạng thái thư giãn tột độ này, các chức năng suy nghĩ có ý thức của đầu óc dần bị qua mặt và một dạng suy nghĩ cảm nhận có chọn lọc có thể được thiết lập thông qua sự gợi ý. Ngược lại với nhận thức sai lầm phổ biến, trên thực tế, thôi miên có nhiều ứng dụng tốt:

1. Thôi miên để chữa bệnh:

Người đầu tiên phát hiện ra thôi miên là Franz Anton Mesmer, một bác sĩ người Áo sống ở thế kỉ 18, và bản thân ông đã sử dụng công năng của thôi miên để chữa bệnh. Thôi miên còn được nghiên cứu và ứng dụng vào quá trình điều trị cắt giảm cơn đau, nhất là trong nha khoa, bệnh béo phì, bệnh “tâm căn”, bệnh hoang tưởng, lo âu, trầm cảm. Thôi miên còn giúp người bệnh thay đổi được nhiều hành vi xấu hoặc cũng có thể giúp họ quên đi những ký ức không đáng nhớ. Thôi miên chữa bệnh từ lâu đã là phương pháp khá phổ biến ở các nước châu Âu như Nga, Đức, Pháp… Ở VN, chúng ta vẫn đang học hỏi và cập nhật gần đây =]]]

2. Tự thôi miên chính mình để phát triển/ Tự đưa mình vào thôi miên (tự lập trình, tự ám thị):

Đây là vấn đề chính mà tôi muốn đi sâu vào !!!

Nhận thức và tiềm thức giống như tảng băng trôi với phần chúng ta thấy đuợc, nhận biết được chính là nhận thức – quá trình suy nghĩ, sàng lọc thông tin. Nhưng phần tiềm thức giống như là một “bãi rác” với đủ loại thông tin chúng ta tiếp nhận hằng ngày qua các giác quan. Và điều nguy hiểm đáng nói ở đây là ta không thể nào biết được ta đang chứa điều gì trong tiềm thức, mà tiềm thức chính nó là chìa khóa quan trọng cho sự thành công, khỏe mạnh và hạnh phúc của một con người trong cuộc sống. Con người chúng ta làm việc với 90% tiềm thức và 10% là ý thức. Bởi vậy phần 90% tiềm thức này sẽ tạo nên sức mạnh giúp bạn bứt phá hiệu quả và đạt mục tiêu. Tiềm thức cũng mang trong mình sức mạnh của Luật Hấp Dẫn.

“Tiềm thức luôn CHIẾN THẮNG ý thức”.

“Ý thức quyết định hành động, tiềm thức quyết định phản ứng; và phản ứng quan trọng cũng như hành động.” – E. Stanley Jones

Vì sao từ trước đến nay học mãi mà không thay đổi được cuộc đời.
Vì sao mãi bị thói quen cũ chi phối.
Vì sao không nắm được thế chủ động cuộc đời mình.
Vì sao hiểu được mà không làm được.
Vì sao đợi nước đến chân mới nhảy khiến đời mình rơi vào bi kịch.
Vì sao bạn để cảm xúc tiêu cực chế ngự và dẫn dắt mình.
Vì sao cứ để các thất bại quá khứ làm mình sợ hãi, nhút nhát.
Vì sao bạn không duy trì được tinh thần tích cực.
Vì sao ta thường chơi với những người bạn thất bại giống mình.
Tất cả là do sức mạnh của tiềm thức và những gì bạn “vô tình” chứa trong tiềm thức của mình.

Thôi miên chính là một trong những công cụ để ta tiếp cận tiềm thức và từng bước thay đổi nó. Nó chẳng phải là điều gì bí ẩn hay tà thuật gì cả, mà đơn giản đó là cách giúp chúng ta kết nối với tiềm thức của mình.

Cách tự thôi miên cơ bản mọi người vẫn hay dùng là ta sẽ dành một quãng thời gian chất lượng, tĩnh lặng để nghe một bản mp3. Mp3 này thường có nhạc nền là nhạc thôi miên hoặc nhạc thiền định. Mp3 gồm một đoạn kịch bản để điều hướng, giúp bản thân thư giãn, đi vào trạng thái thư thái, thư giãn, dễ tiếp nhận. Một đoạn kịch còn lại bản gồm những lời gợi ý được đọc lên để định hướng và lập trình tiềm thức của bạn theo mong muốn.

Thực hành thôi miên để:

– Rèn tư duy tích cực.
– Thay đổi niềm tin giới hạn.
– Giải phóng nghiện ngập.
– Thay đổi thói quen.
– Chinh phục nỗi sợ.
– Giảm stress.
– Tự tin.
– Giàu có.
– Sáng tạo.
– Thành công hơn.
– Giảm cân.
– Bỏ thuốc.
– Làm cho làn da tươi sáng hơn.
– Đạt mục tiêu nhanh và hiệu quả với thôi miên thay đổi tiềm thức.

Tại trang web này, tôi sẽ cung cấp cho bạn các bài thôi miên mà tôi sử dụng và có ích cho các bạn. Vì vậy, các bạn hãy cùng tôi theo dõi nhé!

Comments are closed.